Ngày 12/12/2019, Luật sư Nguyễn Văn Thịnh đại diện Công ty Luật TNHH CNC Việt Nam cùng Luật sư Dương Thanh Minh (Công ty Luật TNHH DTLaw) và Luật sư Lê Trọng Thêm (Công ty Luật LTT & Lawyers) tham gia là Diễn giả của buổi hội thảo “Kỹ thuật Thu hồi công nợ” do đơn vị Big Trust tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kĩ năng và các phương pháp Quản lý và Thu hồi nợ cho các Đại diện của Doanh nghiệp.

Giá trị buổi Hội thảo Kỹ thuật Thu hồi nợ mang lại?

Buổi Hội thảo mang đến cho Quý Doanh nghiệp cái nhìn tổng quan về Thu hồi nợ, cụ thể:

Khoản nợ gây ra áp lực tài chính rất lớn cho mỗi Doanh nghiệp bởi nó mang cả quá khứ và tương lai của Doanh nghiệp: Vốn và Lãi. Ngoài ra, Khoản nợ còn mang rủi ro rất lớn vì nguy cơ mất khả năng thanh toán và dẫn đến phá sản nếu không thu hồi đủ và kịp thời. Hiểu được vấn đề này, Luật sư Lê Trọng Thêm giới thiệu các phương án thu hồi Công nợ và đề ra chiến lược để kiểm soát rủi ro đến Quý Doanh nghiệp: Công ty tự thu hồi nợ, Sử dịch dịch vụ thu hồi nợ hoặc Dịch vụ pháp lý về Thu hồi nợ, Bán khoản nợ, …

Ngoài ra, Các Diễn giả của buổi Hội thảo cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình để quá trình Thu hồi nợ đạt hiệu quả cao nhất. Luật sư Dương Thanh Minh giới thiệu các công việc cần thực hiện để xử lý “Hồ sơ nợ”, “nghệ thuật đòi nợ” và kỹ năng đốc nợ. Theo đó, việc Đòi nợ phải bắt đầu ngay từ lúc “cho vay”, phải kiên nhẫn hơn “sự chai lì của con nợ” và đốc nợ thường xuyên, liên tục, chủ động. Bởi Nợ trong hoạt động mua bán, kinh doanh là điều không thể tránh khỏi nhưng thông qua quy trình, biện pháp, kinh nghiệm được chia sẻ từ phía các chuyên gia, Doanh nghiệp có thể kiểm soát và phòng ngừa tối đa các rủi ro có thể gặp phải.

Sau cùng, Luật sư Nguyễn Văn Thịnh giới thiệu việc Thu hồi nợ Bằng các Biện pháp Tố tụng. Đây được xem là biện pháp nhằm tạo áp lực toàn diện để thúc ép, buộc khách hàng trả nợ sau khi đã áp dụng các biện pháp thu hồi nợ khác nhưng không hiệu quả. Trong đó bao gồm:

Việc Thu hồi nợ bằng các biện pháp Tố tụng làm cho Bên nợ thấy được mực độ nghiêm trọng của việc chậm thanh toán bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh và uy tín của Doanh nghiệp. Tùy vào tính chất của khoản nợ, ‘độ chai lì’ của Bên nợ mà Doanh nghiệp cần đề ra biện pháp phù hợp để xử lí dứt điểm khoản nợ theo chia sẻ từ kinh nghiệm của Luật sư Thịnh.

Trong phần tọa đàm, các Diễn giả nhận được nhiều câu hỏi, thắc mắc từ phía đại diện các Doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề:

Một số hình ảnh khác của buổi Hội thảo Thu hồi nợ

                                                             Các Luật sư trong buổi Tọa đàm và hỏi đáp
      Các Diễn giả nhận hoa lưu niệm từ BTC.
                                                        Các Luật sư chụp hình lưu niệm cùng các Đại diện tham gia

 

 

Content Protection by DMCA.com