Tháng 7/2018, CNC được Công ty TNHH Kurihara Việt Nam bổ nhiệm để xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hai gói thầu phụ Cơ Điện chỉ định với Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Xây Dựng Hòa Bình và với Công Ty Xây Dựng và Thương Mại Tiên Phong thuộc Dự án Holm Residences do Công Ty Cổ Phần TDS phát triển.

Được biết, Holm Residences là dự án đặc biệt, thuộc dòng sản phẩm cao cấp cạnh bờ sông Sài Gòn, rộng 2,7 héc ta, bao gồm 29 căn biệt thự, trong đó có 11 biệt thự ven sông, 6 biệt thự hồ bơi và 12 biệt thự vườn. Ngoài ra, Holme Residences cũng dành phần lớn diện tích khuôn viên để xây dựng các tiện ích nội khu như hồ bơi, nước mặt tràn bờ, phòng tập gym với hệ thống quản lý an ninh 24/7.

Tuy nhiên, việc dự án bị tạm ngưng theo yêu cầu của các cơ quan chức năng vào giữa năm 2017 đã đặt ra cho Kurihara và các bên nhiều thách thức đặc biệt là việc tiếp tục triển khai thi công theo Hợp Đồng và yêu cầu thanh toán từ nhà thầu chính.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, sự có mặt của CNC giúp Kurihara xác định được chính xác tìnhh trạng pháp lý của dự án, định ra được phương án hành động phù hợp và giúp tháo gỡ những khó khăn mà Kurihara gặp phải khi phải làm việc với Hòa Bình, Tiên Phong và Chủ Đầu Tư.

Ngoài dự án Holm Residences, CNC cũng đà thành công trong việc hỗ trợ Kurihara trong nhiều những trường hợp khác, trong đó có thể kể đến việc thu hồi khoản nợ với một nhà thầu chính đến từ Hàn Quốc thuộc dự án lớn tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh Việt Nam; việc rà soát các vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề an toàn lao động và trách nhiệm hình sự của pháp nhân; vấn đề tư vấn pháp lý thường xuyên; giải quyết các vấn đề về lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội cho các nhân viên của Kurihara; cũng như việc thực hiện các khóa đào tạo liên quan đến hợp đồng xây dựng FIDIC tại cả văn phòng Hà Nội và văn phòng Hồ Chí Minh.

Content Protection by DMCA.com