Cuối tháng 6/2018, CNC được khách hàng là Công ty TNHH Sinh Nam Metal (Sinh Nam) – một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường về mảng nhôm kính và mặt dựng chỉ định để hỗ trợ khách hàng trong quá trình đấu thầu gói thầu mặt dựng (Façade) của tòa nhà Alpha 03 Town, một trong chuỗi 11 dự án lớn của nhà đầu tư nước ngoài Alpha King tại Việt Nam, tọa lạc tại 289 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Sự tin tưởng của Sinh Nam đối với CNC cho dự án quan trọng này xuất phát từ sự thành công của CNC trong việc hỗ trợ Sinh Nam tại các dự án lớn khác như Khách sạn Le Meridien Sài Gòn, Dự án Mapletree Business Centre, Dự án xây mới Trụ sở Tập đoàn FLC.

Dự án có sự quan tâm của rất nhiều nhà thầu tên tuổi tại Việt Nam như Eurowindow, BM Windows, nhưng Sinh Nam đã được Chủ Đầu Tư lựa chọn để triển khai dự án với tư cách là Nhà Thầu Phụ Chỉ Định cho Công ty Xây Dựng Trung Quốc (CSCEC) với giá trị hợp đồng hơn 200 tỷ đồng.

Ngoài kinh nghiệm của mình, Sinh Nam còn cho Chủ Đầu Tư và các bên có liên quan (CSCEC, arcadis vietnam) thấy được rằng, Sinh Nam dành sự quan tâm đặc biệt tới dự án Alpha Tower 3 bằng việc đề xuất cải tiến (Value Engineering – VE) cho rất nhiều công việc thuộc dự án, đồng thời đề xuất điều chỉnh rất nhiều nội dung trong các điều kiện hợp đồng thầu phụ.

Những đề xuất của Sinh Nam không những không bị xem xét là không tuân thủ yêu cầu của hồ sơ mời thầu mà đại diện Chủ Đầu Tư còn cảm thấy cảm kích vì Sinh Nam đã đi vào từng chi tiết các điều khoản của hợp đồng, hiểu rõ được những điểm không rõ ràng hoặc bất hợp lý mà có thể gây ra các tranh chấp về sau.

Với sự hiểu biết và kinh nghiệm sâu sắc của mình, CNC đã thành công trong việc hỗ trợ Sinh Nam rà soát Thư Trúng Thầu (LOA), hiệu chỉnh và đàm phán thành công các điều kiện, điều khoản của Hợp Đồng Thầu Phụ Chỉ Định được soạn thảo dựa trên các điều kiện, điều khoản của hợp đồng do Hiệp Hội Quốc Tế Các Kỹ Sư Tư Vấn (FIDIC).

Content Protection by DMCA.com