Thư Trao thầu theo Hợp đồng FIDIC

Ngày đăng: Thứ Sáu, 01/10/21 Người đăng: Admin
Thư Trao thầu theo Hợp đồng FIDIC

Vai trò Thư Trao thầu trong Hợp đồng FIDIC

Thư Trao thầu hay còn gọi là Thư Trúng thầu có vai trò quan trọng ở nhiều khía cạnh trong việc quản lý Hợp đồng FIDIC.

Trước hết, với tư cách là một phần cấu thành nên tài liệu Hợp đồng, Thư Trao thầu là sự phản ánh của kết quả đất thầu, ghi nhận sự thống nhất giữa Chủ Đầu tư (người yêu cầu dịch vụ) và Nhà thầu (người cung cấp dịch vụ).

Do vậy, Thư Trao thầu thường được ưu tiên và có giá trị pháp lý cao hơn so với các tài liệu khác của Hợp đồng.

Thứ hai, theo các quy định của bộ Hợp đồng xây dựng do FIDIC ấn hành, chẳng hạn Bộ Hợp đồng FIDIC 1999 thì việc ban hành Thư Trao thầu chính là mốc để Chủ Đầu tư và Nhà thầu tiến hành các công việc tiếp theo trong Hợp đồng, chẳng hạn việc đệ trình Bảo lãnh Thực hiện Hợp đồng, đệ trình Tiến độ thi công, đệ trình hồ sơ Bảo hiểm.

Thứ ba, trên cơ sở của các nội dung trong Thư Trao thầu, Chủ Đầu tư và Nhà thầu sẽ hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu còn lại của Hợp đồng cho thống nhất và toàn vẹn trước khi chính thức ký Thỏa thuận Hợp đồng.

Tuy nhiên, do những hoàn cảnh khác nhau, việc vận dụng các quy định của Hợp đồng FIDIC về vấn đề này cũng có những khác biệt.

Áp dụng trên thực tế

Không ít trường hợp, Chủ Đầu tư xem không xem Thư Trao thầu là một tài liệu quan trọng. Do vậy, ngoài nội dung chính là thông báo cho Nhà thầu về kết quả đấu thầu thì Chủ Đầu tư thường không có quy định nào khác.

Ngược lại, Chủ Đầu tư trong nhiều trường hợp có xu hướng chuẩn bị và chi tiết hóa các quy định của Thư Trao thầu, từ đó dẫn tới việc nhiều quy định của Hợp đồng FIDIC bị lặp lại hoặc trở nên không còn cần thiết nữa.

Trên thực tế, bản chất và giá trị pháp lý của Thư Trao thầu cũng là vấn đề gây tranh cãi xuất phát từ chính tên gọi và nội dung mà nó thể hiện.

Câu hỏi mà Các Bên cùng quan tâm là Thư Trao thầu có phải là một hợp đồng và có giá trị pháp lý để ràng buộc trách nhiệm của Các Bên hay không, nếu có thì dựa trên cơ sở nào?

Thông buổi Trao đổi chuyên đề số 4

Do vậy, để giúp Các Bên vận dụng đúng và hiệu quả các quy định của Hợp đồng FIDIC về Thư Trao thầu, CNC tổ chức buổi trao đổi chuyên đề số 4 với tên gọi Thư Trao thầu theo Hợp đồng FIDIC 1999 vào ngày 02/10/2021 vào lúc 19.00 trên nền tảng Zoom

Thông tin đăng nhập:

ID: 679 903 2705

Password: 18092021

Buổi trao đổi chuyên đề cũng sẽ được CNC trực tiếp trên Kênh Youtube và Facebook chính thức tại các đường dẫn sau đây:

Facebook: https://fb.watch/8om8TyUMiB/

Youtube: https://youtu.be/6Oi73Mb8Pvk 

Liên hệ

CNC rất hân hạnh nhận được các ý kiến đóng góp của người dùng FIDIC tại Việt Nam về vấn đề Thư Trao thầu.

Mọi thông tin và ý kiến đóng góp xin được gửi về:

Công ty Luật TNHH CNC Việt Nam

The Sun Avenue Residences

28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Tp. Thủ Đức,

Hồ Chí Minh, Việt Nam

+84 028 6276 9900 | +84 0916 545 618

contact@cnccounsel.com | cnccounsel.com

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.