Seminar on EPC Contracts in Vietnam sponsored by CNC

Honorly invited by Vietnam International Business Club (VBLC) to speak on Extension of Time Claim (EOT Claim) in Hanoi on EPC Contract, Vietnam held on 28/6/2019.

Hội thảo Hợp Đồng Tổng Thầu EPC nhận được sự quan tâm của đông đảo các Luật sư, Kỹ sư và những người hành nghề trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng, nhà máy và bất động sản. Hơn 70 người đến từ các chủ đầu tư, nhà đầu tư, nhà tài trợ và nhà tư vấn đang trực tiếp triển khai các Hợp Đồng EPC tại Việt Nam tham gia đã cho thấy sức cuốn hút của hội thảo này.

Vấn Đề gia hạn thời gian hoàn thành

Tại hội thảo, Luật sư Lê Thế Hùng giới thiệu về vấn đề Gia Hạn Thời Gian Hoàn Thành (EOT) trong Hợp Đồng EPC. Được biết, đây là vấn đề mới và phức tạp tại Việt Nam do đó nhiều vấn đề đã được các diễn giả và các anh chị tham dự thảo luận chẳng hạn như:

Ý nghĩa thực sự của việc gửi thông báo gia hạn thời gian hoàn thành là gì?

Việc không đệ trình các thông báo gia hạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyền và lợi ích của nhà thầu?

Những cơ sở nào mà Nhà thầu phải chuẩn bị để có thể đảm bảo mỗi Khiếu Nại EOT là có lý lẽ, lập luận và bằng chứng thuyết phục?

Trách nhiệm mà Chủ đầu tư (hoặc đại diện của Chủ đầu tư) phải thực hiện khi nhận được các Khiếu nại EOT của Nhà thầu là gì?

Ngoài ra, nhiều câu hỏi khác cũng được các anh, chị tham dự hội thảo nêu lên và được các diễn giả thảo luận một cách sôi nổi như:

Nghĩa vụ của Nhà thầu trong việc giảm thiểu thiệt hại hoặc giảm thiểu các ảnh hưởng xấu từ các sự kiện, tình huống kéo dài thời gian hoàn thành là gì?

Thế nào được xem là trễ hạn đồng thời và những hệ quả pháp lý của nó có thể gây ra là gì?

Chủ Đầu tư phải gánh chịu rủi ro hay trách nhiệm gì trong trường hợp không đưa ra các quyết định về các khiếu nại EOT do Nhà thầu đệ trình?

Để có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về những vấn đề có liên quan đến vấn đề này, độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết Gia Hạn Thời Gian Hoàn Thành Trong Hợp Đồng Xây Dựng đã được CNC xuất bản trước đó.

Những ý kiến phản hồi tích cực tại buổi hội thảo là cơ sở để CNC tiếp tục tham gia hội thảo tại Tp. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 7/2019.

Những hình ảnh về Hội thảo

Luật sư Nết, Chủ nhiệm VBLC phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Luật sư Hùng, Luật sư Điều hành CNC trình bày tại Hội thảo

 

Các anh, chị tham gia tại buổi Hội thảo

Các Luật sư trả lời các câu hỏi của các anh, chị tham dự

Content Protection by DMCA.com