• Mon - Fri : 08:30 - 18:00
  • +84-28-6276-9900
  • +84 916-545-618

Đầu Tư và Doanh Nghiệp

Việt Nam trở thành tâm điểm đầu tư

Thời gian qua ghi nhận những nổ lực của chính phủ Việt Nam trong việc mở cửa nền kinh tế và tham gia sâu hơn vào nền kinh tế thế giới. Bằng chứng rõ ràng nhất là việc Việt Nam liên tục đàm phán và tham gia nhiều hiệp định tự do thương mại như Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO), Liên Minh Kinh Tế Á Âu (EEU), Liên Minh Châu Âu (EU), Cộng đồng Kinh tế Asean (AEC), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Chính bởi vậy, việc liên tục nhận được nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài so với các nước đang phát triển khác trên thế giới đã biến Việt Nam thành một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn trong mắt nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Những rào cản kinh doanh vẫn còn hiện hữu

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà đầu tư nước ngoài băn khoăn đối với khung pháp lý về đầu tư tại Việt Nam. Thực tế, Luật Đầu Tư mới được ban hành và có hiệu lực tháng 7 năm 2015 vẫn còn những sự phân biệt đáng kể giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

Những khác biệt này đến từ việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh tới các lĩnh vực, ngành nghề mà nhà đầu tư nước ngoài được phép đầu tư so với nhà đầu tư trong nước.

Ngoài ra, các doan nghiệp còn phải tuân thủ với quá nhiều quy định pháp luật mà những quy định này có xu hướng thay đổi liên tục, ảnh hưởng tới việc tổ chức, quản trị, điều hành của doanh nghiệp.

Việc không tuân thủ bất kỳ quy định nào như vậy đều có thể dẫn tới việc phải chịu trách nhiệm hành chính. Do vậy, nếu như quý khách hàng còn chưa chắc chắn về việc áp dụng các quy định của pháp luật về đầu tư, và doanh nghiệp tới việc kinh doanh của mình, hãy cân nhắc sử dụng các dịch vụ của CNC.

Các dịch vụ pháp lý về đầu tư và doanh nghiệp

Các dịch vụ pháp lý về đầu tư và doanh nghiệp của CNC được thiết kế đa dạng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của các nhà đầu tư trên toàn thế giới qua đó giúp phát triển một Việt Nam tốt hơn, chẳng hạn:

Tiếp cận thị trường

Tư vấn về chiến lược tiếp cận thị trường và nghiên cứu thị trường, nghiên cứu cơ hội đầu tư (tìm kiếm và giới thiệu các cơ hội đầu tư, các khu vực đầu tư tiềm năng)

Đăng ký kinh doanh

Tư vấn và thực hiện xin các giấy phép (dịch vụ đăng ký đầu tư, dịch vụ đăng ký kinh doanh, đăng ký và xin các chấp thuận của các cơ quan chức năng cho hoạt động của các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau)

Ưu đãi đầu tư

Tư vấn ưu đãi đầu tư (các ưu đãi về tài chính, thuế, lao động, quyền sử dụng đất và các loại ưu đãi khác)

Sở hữu trí tuệ

Tư vấn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (nhãn hiệu, tên thương mại, quyền tác giả, bí mật kinh doanh, thông tin bảo mật, nhượng quyền và giải quyết tranh chấp)

Lựa chọn cách thức đầu tư phù hợp

Tư vấn lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp (chẳng hạn đầu tư dưới hình thức ủy thác, đầu tư trực tiếp nước ngoài, đầu tư thông qua hợp tác kinh doanh với các đối tác tại Việt Nam)

Luật sư nội bộ doanh nghiệp

Luật sư tư vấn cho nội bộ doanh nghiệp – một hình thức pháp lý hữu ích và được nhiều doanh nghiệp sử dụng trên thực tế vì nó có thể hỗ trợ doanh nghiệp rà soát các hợp đồng, giám sát việc quản trị và tuân thủ, cập nhật các thay đổi của pháp luật.

Hợp nhất và Sáp nhập

Tư vấn về hợp nhất và sáp nhập doanh nghiệp, bao gồm cả việc mua vốn của các doan nghiệp niêm yết)

Giải quyết tranh chấp

Tư vấn và giải quyết các tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp (tranh chấp giữa cổ đông và người điều hành doanh nghiệp; tranh chấp giữa các thành viên công ty; tranh chấp giữa nhân sự chủ chốt với công ty)

Các thành tựu nổi bật

CNC đã hỗ trợ tư vấn và xin giấy phép cho nhiều doanh nghiệp khác nhau từ quy mô khởi nghiệp tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam. Các hỗ trợ của CNC đa dạng, bao gồm cả việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, thu xếp vốn, quản trị điều hành doanh nghiệp tới việc giải thể.

Bắt đầu tư năm 2013, CNC đã hợp tác rất tốt với các đơn vị như G-Office, Dreamplex, G-Tax, Cross-Coop, Replus, và nhiều đơn vị cung cấp văn phòng chia sẻ tại Việt Nam để vừa cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các doanh nghiệp, vừa hỗ trợ tốt hơn nhu cầu khởi nghiệp của nền kinh tế, qua  đó giúp kết nối gần hơn giữa nhà nước, tư nhân, các học việc, và các tổ chức xã hội khác.

Send this to a friend